วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ศรีสะเกษ อควอเรี่ยม - Sri Sa Ket Aquarium

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำจังหวัดศรีสะเกษ   ( SRI SA KET AQUARIUM ) สวรรค์โลกใต้น้ำ แดนมหัศจรรย์แห่งเดียวในอีสานใต้ ศรีสะเกษอควอเรียม ตั้งอยู่ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะห้วยน้ำคำ) ถ.เลียงเมือง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นอาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำในการดูแลของเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ซึ่งมีแนวคิดมุ่งเน้นการพัฒนาให้ความรู้ สร้างความเพลิดเพลิน ส่งเสริมการท่องเที่ยวแก่เยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป นอกเหนือจากการเรียนรู้ในตำรา หรือในห้องเรียน
ภายในอาคารได้จัดโซนปลาทะเล ปลาน้ำจืด ปลาสวยงาม โดยมีปลาน้ำจืด 79 ชนิด และปลาทะเล 22 ชนิด จำนวนกว่า 4,000 ตัว ตกแต่งในบรรยากาศไดโนเสาร์โลกล้านปีที่แปลกใหม่ ทั้งยังมีอุโมงค์แก้วใต้น้ำที่มีความยาวถึง 24 เมตร ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับฝูงปลาที่แหวกว่ายได้อย่างใกล้ชิด ชมความงามของสัตว์น้ำเค็ม และสัตว์น้ำจืด อุโมงค์แก้วลอดใต้บ่อปลาความยาว 24 เมตร 
 
ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ  เปิดให้เข้าชมในวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ปิดทำการทุกวันจันทร์ 
 
อัตราค่าเข้าชมเด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท
 
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ โทร. 0 4561 2686, 0 4562 0211-4ดู ศรีสะเกษ อควอเรี่ยม - Sri Sa Ket Aquarium ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
 
 

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น